Uncategorized

การวิจัยสามารถช่วยปิด Race Gap มะเร็ง

ในขณะที่โลกสงบลมหายใจในวันพุธที่ถูกตรึงด้วยการช่วยเหลือของชาวชิลี 33 คนที่ถูกขังอยู่ใต้ดินเป็นเวลา 69 วันข้อบ่งชี้ในช่วงต้นคือชายเหล่านั้นรอดชีวิตจากการทดสอบสุขภาพที่ดีอย่างน่าประหลาดใจ
 
หลังจากคลื่นลูกแรกของนักขุดถึงพื้นผิวโลกรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของชิลี Jaime Manalich บอกกับการแถลงข่าวว่าผู้ชายทุกคนมีรูปร่างที่ดีและไม่มีใครต้องการยาพิเศษใด ๆ เลย Associated Press รายงาน .
“สิ่งต่าง ๆ กำลังดำเนินไปได้อย่างดีเยี่ยมจนถึงตอนนี้” มานาลิชกล่าว “เราประสบปัญหาเล็กน้อยมาก”
ในช่วงปลายวันพุธคนงานเหมืองคนสุดท้ายถูกส่งไปยังที่ปลอดภัย
แต่ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์เตือนว่าการช่วยเหลือคนงานเหมืองเป็นเพียงขั้นตอนแรกบนถนนที่ยาวขึ้นเพื่อการฟื้นฟู ท่ามกลางความกังวลเรื่องสุขภาพ: ผลกระทบที่เกิดจากการขาดแสงแดดการนอนไม่เพียงพอโภชนาการที่ไม่ดีและการสุขาภิบาลที่ไม่ดี
 
สุขภาพจิตของคนงานเหมืองก็เป็นกังวลเช่นกัน พวกเขาจะต้องได้รับการแนะนำให้รู้จักกับครอบครัวและสังคมของพวกเขาและจัดการกับสถานะผู้มีชื่อเสียงในทันที
 
 ไม่มีใครในประวัติศาสตร์ที่บันทึกไว้รอดชีวิตมาได้ใต้ดินนานเท่าที่มีคน 33 คนรายงาน AP
นักขุดที่อพยพด้วยแคปซูลกู้ภัยที่เดินทางขึ้นและลงเพลาหลบหนี 2,041 ฟุตได้เปลี่ยนเป็นอาหารเหลวหกชั่วโมงก่อนช่วยชีวิตเพื่อลดโอกาสในการอาเจียนขณะที่พวกเขาถูกดึงขึ้นสู่ผิวน้ำ และเนื่องจากการกักขังที่ยาวนานพวกเขาจึงได้รับแว่นกันแดดชนิดพิเศษเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ได้รับความเสียหายต่อเรตินาเมื่อกลับไปที่ปากเหมือง CNN รายงาน
 
ในขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์ในสถานที่พยายามคาดการณ์ปัญหาทางกายภาพที่อาจเกิดขึ้นปัญหาทางจิตใจที่เผชิญกับคนงานเหมืองอาจมีความท้าทายมากขึ้นผู้เชี่ยวชาญกล่าว
 
“ปัญหาเบื้องต้นเช่นการหายใจไม่ออกเนื่องจากปัญหาปอดที่อาจเกิดขึ้นและปัญหาของความดันโลหิตต่ำที่ทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะหรือเป็นลมได้รับการวางแผนอย่างดีสำหรับ” ดร. ชิรินชาฟาซานผู้ช่วยศาสตราจารย์ปอด และยานอนหลับที่คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยไมอามีมิลเลอร์

“ พวกเขาได้พยายามคิดเกี่ยวกับปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้ทันทีและจัดเตรียมมาตรการป้องกัน” Shafazand กล่าว “สิ่งที่สำคัญตอนนี้คือปัญหาระยะกลางและระยะยาวที่พวกเขาอาจมี”
 
คนงานเหมืองควรประเมินการทำงานของไตและหัวใจของพวกเขา Shafazand กล่าว และเธอคิดว่าการใช้ชีวิตใต้ดินเป็นเวลานานอาจทำให้จังหวะการทำงานของนักขุดหรือนาฬิกาภายใน “ ร่างกายของเราต้องการคิวทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อตั้งนาฬิกาชีวภาพโดยที่เรานอนหลับและปล่อยฮอร์โมน” เธอกล่าว
 
ในขณะที่ผู้ชายต้องปรับตัวจากการถูกคุมขังเป็นเวลานานบางคนอาจต่อสู้กับปัญหาการนอนหลับและ “ที่สามารถนำไปสู่ความวิตกกังวลหรือภาวะซึมเศร้า” Shafazand กล่าว
 
ดร. จอนชอว์ศาสตราจารย์ด้านจิตเวชศาสตร์ที่คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยไมอามีมิลเลอร์ก็ชี้ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ของปัญหาทางจิตวิทยา
 
ชอว์กล่าวว่าบางคนอาจมีอาการของโรคเครียดโพสต์บาดแผล “ อาจมีฝันร้ายเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ความคิดล่วงล้ำการระลึกถึงประสบการณ์ที่นั่นซึ่งต้องมีช่วงเวลาที่พวกเขารู้สึกสิ้นหวังและไร้ประโยชน์อย่างแน่นอน” เขากล่าว
 
“ ความขัดแย้งตามที่ดูเหมือน” เขากล่าวเสริม“ จะมีความรู้สึกสูญเสียเพราะเห็นได้ชัดว่าพวกเขาประสบความสำเร็จในความเป็นปึกแผ่นของกลุ่มการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่ม – พวกเขากลายเป็นกลุ่มพี่น้อง”
 
ยิ่งกว่านั้นคนที่ทนทุกข์ทรมานจากประสบการณ์ที่น่ารำคาญเช่นนั้นของคนงานเหมืองมักจะมองชีวิตของพวกเขาอย่างหนักและสิ่งที่ให้ความหมายและความหมายแก่พวกเขาชอว์กล่าว “ พวกเขาเริ่มให้ความสำคัญกับชีวิตของพวกเขาและสิ่งที่สำคัญจริงๆ” เขากล่าว
 
จากนั้นจะมีการท้าทายชื่อเสียง อย่างน้อยที่สุดพวกผู้ชายก็จะเป็นศูนย์กลางของความสนใจและความประพฤติไม่ดีซึ่งอาจส่งผลให้เกิดแรงกดดันเมื่อพวกเขารับหน้าที่ใหม่ในสปอตไลท์สื่อ บางคนอาจเจริญเติบโตในขณะที่บางคนอาจไม่ได้เขาพูด
สำหรับคนงานเหมืองที่มีศรัทธาในศาสนาความท้าทายเหล่านี้อาจน้อยกว่าที่ควรกลัวชอว์กล่าว “ ศาสนาเป็นระบบสนับสนุนที่ดีสำหรับหลาย ๆ คนและนั่นช่วยให้พวกเขาสามารถเจรจาต่อรองกับการบาดเจ็บได้” เขากล่าว
 
ดูเหมือนจะสนับสนุนความคิดเห็นของชอว์
“ ฉันคิดว่าฉันมีโชคพิเศษฉันอยู่กับพระเจ้าและปีศาจและฉันเอื้อมมือไปหาพระเจ้า” เซปุลเวดากล่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *