Uncategorized

แอลกอฮอล์อาจไม่เหมาะกับสมองที่แก่ชรา

ในช่วงเทศกาลวันหยุดการชุมนุมและปาร์ตี้เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง น่าเสียดายที่อุบัติเหตุและการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์
หลายคนที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้ตามฤดูกาลไม่ค่อยดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทำให้พวกเขามีความเสี่ยงต่อผลกระทบของมันตามผู้เชี่ยวชาญของ UC Davis Health System ในแคลิฟอร์เนีย ในขณะเดียวกันนักดื่มหนักอาจใช้การพบปะสังสรรค์ในวันหยุดเป็นโอกาสที่จะปล่อยให้หลวมและดื่มมากเกินไปผู้เชี่ยวชาญเตือน
การดื่มอย่างพอเหมาะสามารถช่วยป้องกันการบาดเจ็บจากแอลกอฮอล์และปัญหาสุขภาพ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแต่งตั้งผู้ขับขี่ที่ได้รับมอบหมายซึ่งจะมีสติและมั่นใจว่าผู้มาสังสรรค์จะกลับบ้านอย่างปลอดภัยผู้เชี่ยวชาญแนะนำ
ทุกคนเผาผลาญแอลกอฮอล์แตกต่างกัน เจ้าหน้าที่สุขภาพของสหรัฐอเมริการะบุว่าการดื่มในระดับปานกลางเป็นหนึ่งเครื่องดื่มต่อวันสำหรับผู้หญิงและเครื่องดื่มสำหรับผู้ชายสองเครื่อง
ประเภทของแอลกอฮอล์ก็มีความสำคัญเช่นกัน เครื่องดื่มหนึ่งเท่ากับ:

 • 1.5 ออนซ์ของสุรากลั่น
 • ไวน์ 5 ออนซ์
 • เบียร์ 12 ออนซ์

แม้ว่ามาตรฐานของรัฐบาลกลางอาจฟังดูรุนแรง แต่ผู้เชี่ยวชาญของ UC Davis ชี้ให้เห็นว่าแอลกอฮอล์เป็นพิษที่ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้อย่างรวดเร็ว มันอาจทำให้คนกลายเป็นยับยั้งน้อยลง แต่ก็สามารถกระตุ้นความรู้สึกของภาวะซึมเศร้า
ใครก็ตามที่มีน้อยเกินไปอาจรู้ว่าอาการเมาค้างเป็นอย่างไร นี่เป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าร่างกายกำลังถอนตัวจากแอลกอฮอล์ผู้เชี่ยวชาญกล่าว
เมื่อเวลาผ่านไปการดื่มหนักอาจส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงรวมถึงความเสียหายของตับและโรคหัวใจ
ผู้ที่เป็นเจ้าภาพจัดงานปาร์ตี้วันหยุดสามารถทำตามขั้นตอนเพื่อให้แน่ใจว่าแขกของพวกเขาปลอดภัยและหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์ ผู้เชี่ยวชาญของ UC Davis เสนอเคล็ดลับเหล่านี้:

 • อย่ากดดันให้ใครดื่ม
 • เสนอเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์หลากหลายชนิดและให้บริการอาหาร
 • หยุดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนปาร์ตี้จะสิ้นสุด
 • อย่าปล่อยให้แขกที่เมา
  ดื่มต่อไป
 • ไม่อนุญาตให้แขกขับรถหากพวกเขาดื่มมากเกินไป ข้อควรจำ: กาแฟหรือฝักบัวน้ำเย็นจะไม่ทำให้ใครบางคนเงียบขรึม ต้องใช้เวลาในการขับแอลกอฮอล์ออกจากเลือด
 • ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการดื่มควรวางแผนว่าพวกเขาจะจัดการกับการดื่มสุราในช่วงวันหยุดได้อย่างไร
  บุคคลที่เต็มไปด้วยปาร์ตี้ไม่จำเป็นต้องนำแอลกอฮอล์มาเป็นของขวัญสำหรับโฮสต์ของพวกเขาผู้เชี่ยวชาญกล่าว ชา, ช็อคโกแลตร้อน, ไซเดอร์และกาแฟเป็นทางเลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์
  ผู้ปกครองที่เข้าร่วมปาร์ตี้วันหยุดควรเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับลูก ๆ สิ่งสำคัญคือการส่งข้อความถึงเด็ก ๆ ว่าพวกเขาสามารถสนุกสนานแม้จะไม่มีแอลกอฮอล์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *