Uncategorized

Eyes Might Hint ที่อัลไซเมอร์

โปรตีนจากดวงตาที่สามารถฆ่าแบคทีเรียที่เป็นอันตรายอาจพิสูจน์ได้ว่ามีประโยชน์ในการพัฒนายาต้านจุลชีพชนิดใหม่ที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพง
การค้นพบนี้ทำขึ้นโดย University of California, Berkeley นักวิจัยตรวจสอบว่าทำไมดวงตาถึงดื้อต่อการติดเชื้อ พวกเขาสังเกตเห็นว่าไม่มีแบคทีเรียอาศัยอยู่บนพื้นผิวของดวงตาซึ่งแตกต่างจากพื้นผิวอื่น ๆ ของร่างกาย
พวกเขายังค้นพบว่าเนื้อเยื่อจากกระจกตาของตาซึ่งเป็นส่วนที่โปร่งใสของตาซึ่งปกคลุมม่านตาและม่านตาสามารถทำลายแบคทีเรียได้หลายชนิดในการทดลองในห้องปฏิบัติการ
 
“มันยากมากที่จะติดเชื้อที่กระจกตาของดวงตาที่มีสุขภาพดีเรายังใช้กระดาษทิชชู่ในการทำลายเซลล์ผิวของดวงตาและจากนั้นก็เกาะติดกับแบคทีเรียและยังมีปัญหาในการทำให้แบคทีเรียเข้าสู่กระจกตาดังนั้นเราจึงเสนอว่า มีปัจจัยต้านจุลชีพที่ไม่เหมือนใครในสายตา “นักวิจัยหลัก Suzanne Fleiszig ศาสตราจารย์แห่งโรงเรียนทัศนมาตรศาสตร์ UC Berkeley ซึ่งเชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อและจุลชีววิทยากล่าวในการแถลงข่าวของมหาวิทยาลัย
การวิจัยเพิ่มเติมพบว่าชิ้นส่วนเล็ก ๆ ของโปรตีนเคราตินในดวงตามีบทบาทสำคัญในการต่อสู้กับแบคทีเรีย Fleiszig และทีมงานของเธอสร้างชิ้นส่วนเคราตินสังเคราะห์เหล่านี้และพบว่าพวกเขาทำลายแบคทีเรียที่สามารถนำไปสู่โรคการกินเนื้อและคอ strep, ท้องร่วง, การติดเชื้อ Staph และการติดเชื้อปอดปอดเรื้อรัง
ชิ้นส่วนเคราตินนั้นค่อนข้างง่ายต่อการทำซึ่งทำให้พวกมันเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับยาต้านจุลชีพต้นทุนต่ำนักวิจัยกล่าว
“ สิ่งที่น่าตื่นเต้นจริง ๆ คือ keratins ในการศึกษาของเรามีอยู่ในร่างกายแล้วดังนั้นเราจึงรู้ว่าพวกมันไม่เป็นพิษและพวกมันสามารถเข้ากันได้ทางชีวภาพ” Fleiszig กล่าว “ปัญหาของโมเลกุลต้านจุลชีพที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่ระบุในการวิจัยก่อนหน้านี้คือปัญหาที่ว่าพวกมันเป็นพิษหรือถูกปิดใช้งานอย่างง่ายดายด้วยความเข้มข้นของเกลือที่พบได้ทั่วไปในร่างกายของเรา”
การศึกษาปรากฏใน วารสารการสืบสวนทางคลินิก ฉบับเดือนตุลาคม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *