Uncategorized

ละตินอเมริกาในสหรัฐอเมริกาอย่างน้อยน่าจะโทร 911 สำหรับโรคหลอดเลือดสมอง

การสัมผัสกับโลหะและยาฆ่าแมลงในที่ทำงานอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ

การศึกษาครั้งนี้นำโดยมาเรียอาร์โกสรองศาสตราจารย์ประจำคณะสาธารณสุขศาสตร์มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์

Broberg เป็นนักพันธุศาสตร์และนักพิษวิทยาที่ Karolinska Institute ใน Solna ประเทศสวีเดน helmina ยา เมืองชิคาโก ทีมของเธอดูพนักงานชาวสเปนมากกว่า 7,400 คนอายุระหว่าง 18 ถึง 74 ปีในชิคาโกไมอามีนิวยอร์กซิตี้และซานดิเอโก

การสัมผัสกับโลหะหรือยาฆ่าแมลงในที่ทำงานมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหลอดเลือดหัวใจและภาวะ atrial fibrillation แต่ไม่ใช่ภาวะหัวใจล้มเหลวหรือโรคหลอดเลือดสมอง

การศึกษาไม่สามารถพิสูจน์ความเสี่ยงเหล่านี้เพิ่มโอกาสของโรคหัวใจเนื่องจากมีเพียงสมาคมที่ถูกสังเกต

“ การขาดการฝึกอบรมความปลอดภัยในการทำงานที่เหมาะสมทางวัฒนธรรมควบคู่ไปกับความกลัวในเรื่องความปลอดภัยในการทำงานและสถานะการเข้าเมืองอาจทำให้ฮิสแปนิก / ลาตินมีส่วนร่วมในงานที่เป็นอันตรายได้ง่ายขึ้น

ในหมู่คนงานที่เคยทำงานในปัจจุบันเป็นเวลา 10 ปีความสัมพันธ์ระหว่างการสัมผัสกับโลหะและความเสี่ยงของภาวะ atrial fibrillation นั้นสูงขึ้นเกือบห้าเท่าโดยชี้ให้เห็นว่าการได้รับสารในระยะยาวอาจเป็นอันตรายได้มากกว่า

ถึงกระนั้น “คนงานชาวสเปน / ละตินอาจได้รับการสัมผัสกับตัวแทน cardiotoxic เมื่อเทียบกับกลุ่มเชื้อชาติ / ชาติพันธุ์อื่น ๆ และมีความเสี่ยงต่ออันตรายจากการทำงานที่ไม่ซ้ำกันเนื่องจากมีอุปสรรคด้านภาษา

การสัมผัสกับโลหะและยาฆ่าแมลงในที่ทำงานอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ

คนงานมากกว่าร้อยละ 6 มีโรคหัวใจบางชนิด ที่พบมากที่สุดคือโรคหลอดเลือดหัวใจ (มากกว่าร้อยละ 4) และที่พบน้อยที่สุดคือความผิดปกติของจังหวะการเต้นของหัวใจที่เรียกว่าภาวะหัวใจห้องบน (น้อยกว่า 1 เปอร์เซ็นต์)

คนงานชาวสเปนในสหรัฐอเมริกาอาจมีความเสี่ยงเป็นพิเศษเนื่องจากกำแพงด้านภาษาและระดับการศึกษาต่ำลง

หลังจากพิจารณาปัจจัยอื่น ๆ แล้วนักวิจัยสรุปว่าการได้รับสารกำจัดศัตรูพืชเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงสูงกว่าการเกิด atrial fibrillation เกือบหกเท่าในขณะที่การสัมผัสกับโลหะเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่สูงขึ้นเกือบสี่เท่า

การได้รับสารกำจัดศัตรูพืชยังเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจมากกว่าสองเท่าอาร์โกสและเพื่อนร่วมงานของเธอกล่าว

มีคนงานถึงร้อยละ 9 ที่สัมผัสกับสารเคมีและโลหะในที่ทำงาน

“ การสัมผัสกับโลหะและยาฆ่าแมลงเป็นเรื่องธรรมดาทั่วโลกและการศึกษาครั้งนี้เน้นให้เห็นถึงความจำเป็นที่จะต้องเข้าใจความเสี่ยงที่เกิดจากการสัมผัสเหล่านี้และ จำกัด การรับสัมผัสในที่ทำงานเพื่อส่งเสริมสุขภาพของหัวใจ” Karin Broberg กล่าว ทั้งคู่ถูกตีพิมพ์ออนไลน์ 11 ธันวาคมในวารสาร Heart

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *