Uncategorized

ลำไส้ของคุณอาจถูกตำหนิสำหรับการติดเชื้อในกระแสเลือดของคุณ

การติดเชื้อในกระแสเลือดที่ทำสัญญาระหว่างการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลมักเกิดจากระบบทางเดินอาหารของผู้ป่วยไม่ใช่มือที่สกปรกของแพทย์หรือมีอาการไอของผู้ป่วยรายอื่น

ทีมของ Bhatt มุ่งเน้นไปที่ลำไส้สำหรับการศึกษาเพราะเป็นบ้านของเชื้อโรค 1,000 ถึง 2,000 ชนิด

ข้อบกพร่องเหล่านี้มักจะไม่ก่อให้เกิดปัญหาใด ๆ Bhatt กล่าว “ พวกมันมีพฤติกรรมที่สมบูรณ์แบบในอุทรมันก็ต่อเมื่อพวกเขาปรากฏตัวในสถานที่ที่ไม่ถูกต้อง – ตัวอย่างเช่นการรั่วไหลของสิ่งกีดขวางในลำไส้เข้าสู่กระแสเลือด อาหารเสริมลดน้ําหนัก pantip วิเคราะห์

การติดเชื้อในกระแสเลือดที่ทำสัญญาระหว่างการพักรักษาตัวในโรงพยาบาลมักเกิดจากระบบทางเดินอาหารของผู้ป่วยไม่ใช่มือที่สกปรกของแพทย์หรือมีอาการไอของผู้ป่วยรายอื่น

“ ฉันไม่คิดว่าเราจะผ่านการติดต่อที่มีการเคลื่อนไหวซึ่งกันและกันบ่อยครั้งตามที่คาดการณ์ไว้” Bhatt กล่าว

ในการศึกษานักวิจัยวิเคราะห์ตัวอย่างเลือดและอุจจาระจากผู้ป่วยที่พัฒนาการติดเชื้อในกระแสเลือดเมื่อพวกเขามีการปลูกถ่ายไขกระดูกระหว่างเดือนตุลาคม 2558 ถึงมิถุนายน 2560 ที่โรงพยาบาลสแตนฟอร์ด นอกจากนี้ลำดับยีนทั้งหมดของผู้ป่วยแต่ละรายก็มีเช่นกัน

“จนถึงตอนนี้เราไม่สามารถระบุแหล่งที่มาด้วยความมั่นใจสูง” Bhatt กล่าวในการแถลงข่าวข่าวของมหาวิทยาลัย “ นั่นเป็นปัญหาเพราะเมื่อผู้ป่วยมีการติดเชื้อในกระแสเลือดมันไม่เพียงพอที่จะจัดการกับยาปฏิชีวนะในวงกว้างคุณจำเป็นต้องรักษาแหล่งที่มามิฉะนั้นการติดเชื้อจะกลับมาอีก”

ความสามารถในการติดตามการติดเชื้อเหล่านี้ไปยังแหล่งที่มาของพวกเขาแทนที่จะคาดเดาเป็นขั้นตอนใหญ่ต่อการแก้ไขปัจจัยเสี่ยงดร. Ami Bhatt ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านโลหิตวิทยาและพันธุศาสตร์ของ Stanford กล่าว

โปรแกรมใหม่สามารถช่วยให้แพทย์เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วหากเชื้อโรคที่รับผิดชอบต่อการติดเชื้อในกระแสเลือดมาจากการแตกของผิวหนังรั่วไหลผ่านผนังลำไส้หรืออยู่บนพื้นผิวของสายสวนหรือรางเตียง ในที่สุดก็จะหมายถึงขั้นตอนที่ดีกว่าในการกำจัดการติดเชื้อเธอกล่าว

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดใช้ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ใหม่เพื่อระบุแหล่งที่มาของการติดเชื้อในกระแสเลือดอย่างรวดเร็วในผู้ป่วย 30 ราย ผลการวิจัยพบว่าการติดเชื้อส่วนใหญ่เริ่มต้นในร่างกายของผู้ป่วย – มักอยู่ในลำไส้ใหญ่

รายงานถูกตีพิมพ์ออนไลน์ 15 ตุลาคมในวารสาร การแพทย์ธรรมชาติ

นักวิจัยไม่พบหลักฐานมากนักว่าเชื้อโรคในกระแสเลือดของผู้ป่วยจับคู่สายพันธุ์ในเลือดหรืออุจจาระของผู้ป่วยรายอื่น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *