Uncategorized

การสแกนสมองแสดงให้เห็นว่าอารมณ์ ได้ยิน ของมนุษย์เป็นอย่างไร

การศึกษาเบื้องต้นแสดงให้เห็นความเชื่อที่เชื่อมโยงกับการลดลงของการลดลงของความรู้ความเข้าใจ

สำหรับการศึกษานี้ทีมงานนำโดย Jason Wolff เพื่อนหลังปริญญาเอกของสถาบันเพื่อการพัฒนาคนพิการแห่งมหาวิทยาลัยนอร์ ธ แคโรไลน่าแห่งนอร์ทแคโรไลนาใช้ MRI สแกนสมองเพื่อค้นหาการพัฒนาสมองในวัยทารก 92

นอกจากนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่การแทรกแซงที่อาจขัดขวางกระบวนการที่นำไปสู่การหมกหมุ่นวูลฟ์กล่าวเสริม “ เราอาจสามารถแทรกแซงก่อนที่ออทิสซึมจะปรากฏอย่างสมบูรณ์” เขากล่าว Choco Mia สั่งซื้อ ผู้เชี่ยวชาญอีกคนหนึ่งคือดร. โรเบิร์ตเอฟโลเปซ – อัลเบอโรลารองศาสตราจารย์และหัวหน้าสาขาประสาทวิทยาเด็กที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยไมอามีกล่าวเพิ่มเติมว่าในขณะที่ทราบกันดีว่ามีการเปลี่ยนแปลงของสมองในออทิสติก ครั้งแรกที่เราเห็นสิ่งนี้เมื่อเวลาผ่านไป “

จาก 28 ทารกที่พัฒนาความผิดปกติของคลื่นความถี่ออทิสติกการสแกนแสดงให้เห็นการพัฒนาสสารสีขาวที่แตกต่างกันในเส้นทางเดินสมอง 12 ใน 15 เส้นทางที่นักวิจัยดูเมื่อเปรียบเทียบกับทารก 64 คนที่ไม่ได้พัฒนาความผิดปกติคลื่นความถี่ออทิสติก

“ การค้นพบนี้เพิ่มความเป็นไปได้ในการพัฒนาตัวบ่งชี้การถ่ายภาพที่สามารถตรวจจับความเสี่ยงต่อออทิสติกล่วงหน้าจากอาการจริง

“ เราสามารถจินตนาการได้ว่าวันหนึ่งคุณจะใช้นักถ่ายภาพชีวภาพเพื่อระบุเด็กทารกที่มีความเสี่ยงจากนั้นก็ให้การกระตุ้นในระยะเริ่มต้นที่หวังจะลดหรือป้องกันการโจมตีออทิสติกได้” ดอว์สันกล่าว

การเปลี่ยนแปลงของสมองยุคแรกเหล่านี้ชี้ให้เห็นถึงศักยภาพของสัญญาณทางชีวภาพสำหรับการตรวจหาออทิสติกในระยะแรก “ นี่คือการศึกษาเบื้องต้น แต่ [มัน] ถือเป็นสัญญาสำหรับการพัฒนาการตรวจจับตั้งแต่ระยะแรกตามถนน” เขากล่าวเสริม

ในช่วง 6 เดือนเส้นทางเหล่านี้มีความหนาแน่นสูงกว่าเด็กทารกที่เป็นโรคออทิสติกสเปกตรัม แต่ในภายหลังการพัฒนาการสแกนช้าลง ในสองปีที่ผ่านมาทางเดินมีความหนาแน่นน้อยกว่าเด็กวัยหัดเดินทั่วไปนักวิจัยพบ

“ เรารู้ว่ามีหลักฐานว่าออทิสติกส่งผลกระทบต่อความสามารถของพื้นที่สมองที่แตกต่างกันในการสื่อสารซึ่งกันและกันการศึกษาครั้งนี้ยืนยันว่าการพัฒนาสมองผิดปกตินี้เริ่มต้นในช่วงต้นของชีวิต” Geri Dawson หัวหน้านักวิทยาศาสตร์กล่าว ออทิสติกพูด

รายงานดังกล่าวถูกตีพิมพ์ใน ฉบับวันที่ 17 กุมภาพันธ์ของวารสาร American Psychiatry

ดร. Andrew Adesman หัวหน้าฝ่ายพัฒนา & amp; กุมารเวชศาสตร์เชิงพฤติกรรมที่ Steven & amp; ศูนย์การแพทย์เด็กอเล็กซานดราโคเฮนแห่งนิวยอร์กในนิวไฮด์พาร์คกล่าวว่าข้อเสียเปรียบประการหนึ่งคือจำนวนและค่าใช้จ่ายของ MRIs ที่จะต้องทำเพื่อระบุทารกที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นออทิสติก

ในเด็กที่อายุน้อยกว่า 6 เดือนการเปลี่ยนแปลงของสมองที่อาจนำไปสู่ความผิดปกติของคลื่นความถี่ออทิสติกอาจจะเริ่มขึ้นแล้ว

“ นี่เป็นตัวอย่างย่อยเริ่มต้นและเราตั้งเป้าที่จะลงทะเบียนเด็กทารกประมาณ 400 คนที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเป็นหมกหมุ่นและ 150 คนที่มีความเสี่ยงต่ำในที่สุดเราจะสามารถรายงานการพัฒนาทั้งสมองและพฤติกรรมในกลุ่มนี้ได้” .

ความแตกต่างเหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าการพัฒนาสสารสีขาวได้รับผลกระทบในช่วงเด็กปฐมวัยในเวลาที่สมองกำลังสร้างและเสริมสร้างความเชื่อมโยงที่สำคัญเหล่านี้

“ นี่ไม่ใช่ขั้นตอนราคาถูกหรือไม่เป็นทางการ” เขากล่าว

แม้ว่าสัญญาณเริ่มต้นของออทิสติกเช่นปัญหาการสื่อสารและพฤติกรรมซ้ำ ๆ มักจะสามารถมองเห็นได้เร็วที่สุดเท่าที่ 1 ปีกระบวนการในสมองที่เชื่อมโยงกับการสื่อสารดูเหมือนจะมีการเปลี่ยนแปลงเดือนก่อนหน้านี้นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา

เด็ก ๆ ได้รับ MRI ชนิดพิเศษที่เรียกว่าการถ่ายภาพเทนเซอร์ของการแพร่ที่ 6 เดือน, 1 ปีและ 2 ปี การสแกนซ้ำ ๆ เหล่านี้ทำให้นักวิจัยสามารถสร้างภาพสามมิติที่แสดงการเปลี่ยนแปลงใน “สสารสีขาว” สสารสีขาวเป็นส่วนหนึ่งของสมองที่ฝังอยู่โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเส้นใยประสาทที่สร้างเส้นทางของข้อมูลระหว่างส่วนต่าง ๆ ของสมอง

ในอนาคตการวิจัยใหม่อาจมีการใช้งานทางคลินิกเขากล่าว แต่ตอนนี้ “นี่ไม่ใช่การทดสอบการวินิจฉัยและผู้ปกครองไม่ควรขอมัน”

การศึกษาครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาแบบหลายพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอย่างต่อเนื่อง Wolff กล่าว

“จากการกำหนดทางคลินิกเราอาจระบุเครื่องหมายที่เป็นไปได้สำหรับการวินิจฉัยก่อนหน้านี้และจากนั้นเริ่มการแทรกแซงที่อาจทำให้อาการมีความสำคัญน้อยลงหรือแม้แต่เพื่อป้องกันพวกเขา” เขากล่าว

“ การเปลี่ยนแปลงของสมองเหล่านี้ดูเหมือนจะเกิดขึ้นก่อนมีอาการหลายอย่าง” วูล์ฟกล่าว “ออทิสติกแผ่ออกไปมากกว่าการพัฒนาในช่วงต้นและกระบวนการนี้อาจเริ่มต้นด้วยความแตกต่างพื้นฐานในการเชื่อมต่อสมอง”

อย่างไรก็ตามไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงทางสมองเหล่านี้จะเกิดขึ้นในเด็กออทิสติกทุกคนหรือไม่ Dawson กล่าว เป็นไปได้ว่าปัญหาการพัฒนาของออทิสติกจะเริ่มได้เร็วขึ้นในขณะที่อยู่ในครรภ์เธอกล่าว

“ อย่างไรก็ตามการศึกษาครั้งนี้ชี้ให้เห็นว่ามีรากฐานของออทิสติกในระดับระบบประสาทตั้งแต่แรก” Adesman กล่าว

ทารกเหล่านี้ทุกคนมีพี่สาวหรือพี่ชายที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคออทิสติกสเปกตรัมทำให้ทารกเหล่านี้มีความเสี่ยงสูงสำหรับการพัฒนาสภาพ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *